Phẫu thuật thẩm mỹ cắt míĐôi mắt 2 mí to tròn, thu hút là một trong những vẻ đẹp chuẩn mà nhiều người mong muốn. Thế nhưng, nhiều khách hàng vẫn còn lo lắng khi quyết định phẫu thuật cắt mắt hai mí, khiến việc làm đẹp bị trì hoãn. Cùng xem chuyên gia thẩm mỹ giải đáp những thắc mắc của khách hàng về phương pháp này.

Quy trình cắt mắt hai mí gồm những gì?

Quy trình cắt mắt hai mí an toàn được tiến hành theo 4 bước  sau:

– Bước 1: Thăm khám với bác sĩ

Bác sĩ phẫu thuật sẽ tư vấn trực tiếp cho khách hàng. Dựa vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ tiến hành xác định lượng da dư và mỡ thừa từ đó đưa ra cách khắc phục phù hợp.

– Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

Để đảm bảo cho quá trình phẫu thuật được diễn ra an toàn, các bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát sức khỏe trước khi tiến hành thẩm mỹ.

– Bước 3: Thực hiện cắt mắt hai mí

Đầu tiên bác sĩ thiết kế nếp mí phù hợp với sự đồng thuận của khách hàng.

Sau quá trình gây tê, bác sĩ sẽ tiến hành rạch đường mổ mảnh ở mí mắt trên. Thông qua đó, da dư và mỡ thừa sẽ được loại bỏ, đường mí mới cũng được tôn tạo cân đối và rõ ràng.

Cuối cùng, bác sĩ tiến hành khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ để không xuất hiện sẹo xấu và những ảnh hưởng khác.

– Bước 4: Tái khám và thực hiện đúng hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ chuyên khoa.

Cắt mắt hai mí có đau không?

Cắt mắt hai mí có đau không là lo lắng thường gặp của nhiều khách hàng, nhất là đối với những người có khả năng chịu đau thấp.

Trước khi phẫu thuật, khách hàng được gây tê tại chỗ nên sẽ không cảm thấy đau trong quá trình phẫu thuật. Sau phẫu thuật, với chế độ chăm sóc đúng cách sẽ mang đến cảm giác thoải mái nhất.

Cắt mắt hai mí có để lại sẹo không?

Việc nếp mí lành nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào chế độ chăm sóc hậu phẫu. Nếu muốn vùng phẫu thuật nhanh lành, bạn cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ và có chế độ sinh hoạt hợp lý.

  • Trong 1-3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật: Chườm đá thường xuyên. Mỗi ngày chườm 3-5 lần, mỗi lần khoảng 10 phút.
  • Trong 5 ngày đầu: Không để nước dính vào vùng phẫu thuật
  • Nghỉ dưỡng sau 3-5 ngày để không bị sưng và đạt kết quả tốt nhất: tránh vận động nặng, để mắt được nghỉ ngơi, hạn chế dùng điện thoại.
  • Sau 5 ngày: Đến bệnh viện để cắt chỉ và tái khám
  • Không tác động mạnh vào vết khâu, không trang điểm vùng mắt trong thời gian đầu
  • Đeo kính bảo vệ mắt mỗi khi ra ngoài để tránh khói bụi
  • Để hạn chế sẹo xấu, khách hàng nên kiêng sử dụng những thực phẩm kích ứng vết thương như: Thịt bò, hải sản,trứng, rau muống.
  • Vệ sinh vết thương đúng hướng dẫn của bác sĩ
  • Tái khám đúng hẹn

Cắt mắt hai mí bao lâu thì đẹp tự nhiên?

Thông thường, sau khi cắt mí từ 2-3 ngày, mắt sẽ có hiện tượng bầm và sưng. Đây là phản ứng rất bình thường của cơ thể. Sau 3-4 ngày, mắt dần phục hồi và các vết bầm sẽ tan đi. Sau 5-7 ngày, vết thương sẽ liền da, lành miệng và bạn sẽ được bác sĩ hẹn lịch đến cắt chỉ.

Muốn mí mắt cân đối và đẹp tự nhiên, khách hàng cần chờ sau khoảng 1 tháng. Sau 6 tháng sẽ cho kết quả tốt nhất

 

Cắt mí mắt tại viện Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An được nhiều chị em lựa chọn bởi tính an toàn và thẩm mỹ, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao cùng với các trang thiết bị tiên tiến sẽ giúp cho chị em có một đôi mắt đẹp như mong muốn.