Kem chống nắng không có tác dụng hay do bạn đã sử dụng sai cách?


 Hãy thôi thoa dưỡng các sản phẩm chăm sóc da đắt tiền nếu sau cùng bạn cũng chẳng dùng đến kem chống nắng!
 Phụ nữ kháo nhau một chân lý bất di bất dịch: kem chống nắng như lớp hàng rào “khóa” các dưỡng chất chăm sóc da.
 Nếu không dùng kem chống nắng đúng cách, thực chẳng khác nào hàng ngày bạn đang “ném tiền qua cửa sổ” cho những lotion, serum, kem dưỡng đắt tiền.
NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI DÙNG KEM CHỐNG NẮNG:
 –  Một tuýp kem chống nắng dùng chung cho mặt và toàn thân
      Bạn có thể mua 7 thỏi son, các màu tương tự nhau, từ đỏ đậm, đỏ cherry, đỏ cam cho đến đỏ hồng, đỏ gạch… nhưng với kem chống nắng, bạn nghĩ “Một tuýp thế là đủ”.
      Vùng da mặt là vùng da nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi các tia UV nhất. Chúng ta không nên sử dụng chung kem chống nắng cho mặt và toàn thân. Điều cần thiết là bạn nên có ít nhất 2 tuýp kem chống nắng để bảo vệ làn da một cách toàn diện.
 – Chỉ thoa kem chống nắng vào những ngày nắng
     Có nhiều bạn quan niệm rằng chỉ thoa kem chống nắng vào những ngày nắng là đủ bảo vệ da. Theo nghiên cứu của Học viện Da liễu Mỹ, loại mỹ phẩm này giúp bạn bảo vệ da chống lại tia cực tím, trong khi đó 80% các tia UV vẫn xuất hiện dù trời râm mát hoặc mưa phùn.
 – Chọn sai kem chống nắng
     Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF quá thấp
Có những loại kem chống nắng có chỉ số SPF là 8 hoặc 15, điều này không tốt cho da của bạn. Chỉ số chống nắng quá thấp sẽ không ngăn ngừa được các tia cực tím xâm hại da. Theo các Bác sĩ da liễu trên thế giới, bạn cần chọn kem chống nắng có chỉ số SPF thấp nhất là 30.
 – Sử dụng sai kem chống nắng khi đi bơi, đi biển
     Loại kem chống nắng hằng ngày không thể dùng chung cho các hoạt động dưới nước như đi bơi, đi biển. Bạn cần chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao và chống thấm nước.
  – Chỉ thoa kem chống nắng 1 lần/ngày
    Chúng ta thường không để ý đến việc không thoa lại kem chống nắng. Bạn cần biết rằng, kem chống nắng chỉ có tác dụng từ 2 – 3 giờ. Sau đó, bạn cần thoa lại kem chống nắng, kể cả loại kem chống thấm nước. Thoa kem chống nắng đều đặn sẽ giúp bạn bảo vệ làn da tốt nhất.
  –  Không tẩy trang
Có nhiều bạn quan niệm rằng chỉ cần rửa mặt thôi là đủ. Kem chống nắng cũng là một loại mỹ phẩm, nếu bạn không tẩy trang đúng cách, sản phẩm kem chống nắng còn thừa trên da sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, có thể sinh ra tăng bã nhờn, gây ra mụn.
    Vì vậy, cuối ngày, bạn hãy nhớ dành ra 1 phút để tẩy trang, rửa mặt đúng cách nhằm giữ cho làn da khỏe mạnh, tươi trẻ.
 Đừng bao giờ quên thoa kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà mỗi ngày bạn nhé!
—————-
KHOA PHẪU THUẬT TẠO HÌNH – THẨM MỸ – BỆNH VIỆN CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH NGHỆ AN
 Số 138- Đường Nguyễn Phong Sắc, Phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An (Bệnh viện Balan cũ)
 Hotline:
 Văn phòng khoa – 081.837.5656