Các nhân tố gây lão hóa da


❌ CÁC NHÂN TỐ GÂY LÃO HÓA DA ❌
Từ độ tuổi 25 trở đi, chuyên gia da liễu đã khuyên chị em phụ nữ nên sử dụng các sản phẩm chống lão hóa da. Vậy những nhân tố nào, khiến làn da bị lão hóa nhanh chóng, hãy cùng tìm hiểu ngay:
👉 Ánh nắng mặt trời.
Da bị thương tổn do phơi nắng quá nhiều và tiếp xúc với tia UV mỗi ngày khiến da bị lão hóa nhanh chóng.
👉 Ô nhiễm
Việc da tiếp xúc quá với ô nhiễm môi trường thường xảy ra phổ biến ở các thành phố có thể giải phóng các gốc tự do gây hại cho da. Thêm vào đó, ô nhiễm sẽ làm trầm trọng thêm các ảnh hưởng của việc phơi nắng, làm quá trình oxy hóa da nhanh hơn.
👉 Hút thuốc lá
Các chất hóa học và nicotin có chứa trong thuốc lá là nguyên nhân gây nên sự gia tăng các gốc tự do ở da. Giống như ô nhiễm môi trường, việc hút thuốc lá sẽ thúc đẩy quá trình oxy hóa da nhanh hơn.
👉 Dinh dưỡng
Các chất chống oxy hóa là các phân tử với khả năng trung hòa các gốc tự do gây hại và làm da nhanh lão hóa. Một chế độ ăn thiếu các chất chống oxy hóa sẽ gia tăng quá trình lão hóa. Ăn nhiều trái cây và rau củ có chứa các chất chống oxy hóa là một phần quan trọng của phương pháp khoa học ngăn chặn quá trình lão hóa xảy ra.
👉 Chăm sóc da quá ít.
Làn da với sự chăm sóc ít ỏi thì sẽ lão hóa nhanh hơn. Việc làm sạch da với các sản phẩm phù hợp với loại da và sử dụng các sản phẩm chăm sóc thích hợp với nhu cầu của da sẽ làm làn da trở nên tuyệt hơn. Sử dụng kem chống nắng hiệu quả khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là điểm mấu chốt trong quá trình ngăn ngừa.
Để hạn chế sự lão hóa da, bên cạnh chế độ ăn uống, sản phẩm dưỡng da phù hợp, hiện nay công nghệ trẻ hóa làn da như Hollywood Peel giúp là da được hồi xuân, giữ lại vẻ tươi trẻ.
—————–
KHOA PHẪU THUẬT TẠO HÌNH – THẨM MỸ
BỆNH VIỆN CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH NGHỆ AN
🏥 Số 138 – Đường Nguyễn Phong Sắc, Phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An (Bệnh viện Balan cũ)
☎ Hotline:
📲 VP khoa: 081.837.5656